Pongal is one of the most celebrated harvest festivals in Tamil Nadu. It marks the beginning of the Thai month in the Tamil calendar and is dedicated to the Sun God, thanking him for a bountiful harvest.
The four-day festival comprises Bhogi, Thai Pongal, Mattu Pongal, and Kaanum Pongal, each carrying its unique significance.
People prepare the traditional dish “Pongal” with freshly harvested rice and jaggery, sharing joy and gratitude with family and friends.
To learn more about the history and traditions of Pongal, visit this comprehensive guide to Pongal celebrations.
24 Best Pongal Wishes in Tamil Words and Their English Meanings
- தமிழரின் பெருமையை வெளிப்படுத்தும் பொங்கல் திருநாளை இனிதாகக் கொண்டாடுங்கள்!
(Tamizharin perumaiyai velippaduthum Pongal Thirunaalai inithaga kondadungal!)- Celebrate the Pongal festival that showcases the pride of Tamils!
- இந்த பொங்கல் உங்களின் வாழ்வை இனிக்கச் செய்யட்டும்!
(Indha Pongal Ungalin Vaazhvai Inikka Seyyattum!)- May this Pongal sweeten your life!
- சூரியன் அருளால் நமது வாழ்வு வளமாக மாற்றப் பெறட்டும்!
(Sooriyan Arulal Namadhu Vaazhvu Valamaaga Maatra Perattum!)- May the Sun’s blessings bring prosperity to our lives!
- புதிய தொடக்கங்களுக்கான தை மாதத்தை உற்சாகமாக வரவேற்கிறோம்!
(Puthiya Thodakkangalukana Thai Maadhathai Utsagathudan Varaverkkirom!)- Let us welcome the Thai month for new beginnings with enthusiasm!
- உங்களுக்கும் உங்கள் குடும்பத்தாருக்கும் இனிய பொங்கல் நல்வாழ்த்துகள்!
(Ungalukum Ungal Kudumbathaarukum Iniya Pongal Nalvaazhthukkal!)- Warm Pongal wishes to you and your family!
- பொங்கல் திருவிழா உங்களை மகிழ்ச்சியுடன் நிரப்பட்டும்!
(Pongal Thiruvizha Ungalai Magizhchiyudan Nirappattum!)- May the Pongal festival fill you with happiness!
- இந்த திருநாள் உங்களின் கனவுகளை நிறைவேற்றட்டும்!
(Indha Thirunal Ungalin Kanavugalai Niraiyaetraattum!)- May this auspicious day fulfill all your dreams!
- நெல் தானியத்தின் மகிமை பொங்கல் பண்டிகையில் வாழ்த்துப்பாடட்டும்!
(Nel Dhaaniyathin Magimai Pongal Pandigaiyil Vaazhthupadaattum!)- Let the glory of rice grains be celebrated during Pongal!
- பாசம், நம்பிக்கை, மற்றும் சமரசம் நிறைந்த பொங்கல் வாழ்த்துக்கள்!
(Paasam, Nambikkai, Matrum Samarasam Niraintha Pongal Vaazhthukkal!)- Wishing you a Pongal filled with love, hope, and harmony!
- இந்த பொங்கல் உங்கள் வாழ்க்கையில் சந்தோஷத்தையும் செழிப்பையும் கொண்டு வரட்டும்!
(Indha Pongal Ungal Vaazhkaiyil Sandhoshathaiyum Sezhippaiyum Kondu Varattum!)- May this Pongal bring joy and prosperity to your life!
- இனிப்பான பொங்கல் உங்கள் மனதையும் இனிக்கட்டும்!
(Inippana Pongal Ungal Manathaiyum Inikkattum!)- May the sweet Pongal sweeten your heart too!
- சூரிய பகவான் உங்கள் வாழ்க்கையில் ஒளியை பரப்பட்டும்!
(Sooriya Bhagavaan Ungal Vaazhkaiyil Oliyai Parappattum!)- May the Sun God spread light in your life!
- கூட்டிணக்கம் மற்றும் உறவுகளின் தனிமையை வணங்கும் பொங்கல் வாழ்த்துகள்!
(Koottinakkam Matrum Uravugalin Thanimaiyai Vanangum Pongal Vaazhthukkal!)- Pongal wishes that honor unity and the essence of relationships!
- புது உழவர் விளைநிலம் வளமுடன் இருக்க வாழ்த்துக்கள்!
(Puthu Uzavar Vilainilam Valamudan Irukka Vaazhthukkal!)- Wishes for the farmer’s field to remain fertile!
- இந்த பொங்கல் உங்களின் கைகளில் வெற்றியைக் கொண்டுவந்துகிடைக்கட்டும்!
(Indha Pongal Ungalin Kaigalil Vetriyai Konduvandhu Kidaikkattum!)- May this Pongal bring success to your hands!
- பரிமாற்றத்தின் மகிமையைக் கொண்டாடும் திருநாள் பொங்கல் வாழ்த்துக்கள்!
(Parimatrathin Magimaiyai Kondadum Thirunal Pongal Vaazhthukkal!)- Pongal wishes celebrating the glory of exchange and gratitude!
- இந்த வருடம் உங்களுக்கு நல்வாழ்வு மற்றும் ஆரோக்கியத்தை தரட்டும்!
(Indha Varudam Ungalukku Nalvaazhvu Matrum Arokiyathai Tharattum!)- May this year bring health and well-being to you!
- நமது பாரம்பரியத்தை நாம் காத்துக்கொள்ளும் திருநாள் பொங்கல்!
(Namadhu Paarambariyathai Naam Kaathukollum Thirunal Pongal!)- Pongal, the day we cherish our tradition!
- வெற்றி மற்றும் மகிழ்ச்சி பொங்கல் போன்றே உங்கள் வாழ்க்கையில் பொங்கட்டும்!
(Vettri Matrum Magizhchi Pongal Pondra Ungal Vaazhkaiyil Pongattum!)- May success and happiness overflow in your life like Pongal!
- வளமான வாழ்விற்கான பொங்கல் வாழ்த்துக்கள்!
(Valamana Vaazhvirkaana Pongal Vaazhthukkal!)- Pongal wishes for a prosperous life!
- தீ, தண்ணீர், மற்றும் மண் ஆகியவற்றை வணங்கும் திருவிழா பொங்கல்!
(Thee, Thanneer, Matrum Mann Aagiyavatrai Vanangum Thiruvizha Pongal!)- Pongal, the festival that honors fire, water, and earth!
- இந்த பொங்கல் உங்களுக்கு சிறந்த எதிர்காலத்தை வழங்கட்டும்!
(Indha Pongal Ungalukku Sirandha Ethirkaalai Vaangattum!)- May this Pongal grant you a great future!
- உங்கள் குடும்பத்துடன் சந்தோஷமாக கொண்டாடும் திருநாள்!
(Ungal Kudumbathudan Sandhoshamaaga Kondadum Thirunal!)- A day to celebrate joyfully with your family!
- நெற்கதிர்களின் மகிமையை வாழ்த்தும் பொங்கல் திருநாள்!
(Nerkadhirgalin Magimaiyai Vaazhthum Pongal Thirunal!)- Pongal, the day celebrating the glory of the paddy!
Conclusion
Pongal is a celebration of gratitude, prosperity, and togetherness. Share these wishes with your loved ones to spread joy and positive vibes during this festive season. May Pongal bring endless happiness, success, and harmony into your life!
Also Read: Top 10 Heartwarming Saraswati Puja Wishes in Tamil